PHÂN LOẠI ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO
Trên thị trường hiện nay, dược liệu vô cùng quý giá này cũng có rất nhiều loại. Nó được phân chia dựa trên nguồn gốc, hình thái chế phẩm hoặc theo trạng thái.
1. Phân loại theo nguồn gốc
Dựa vào nguồn gốc thì chúng ta có thể chia vị thuốc quý giá
thành 2 loại là dạng tự nhiên và nhân tạo.
- Loại tự nhiên: Đây là loại có giá trị cao nhất bởi nó vô cùng quý hiếm. Bởi được hình thành một cách hoàn toàn tự nhiên nên loại này không phải lúc nào cũng có và số lượng cũng hạn chế. Ngoài ra, nó chỉ xuất hiện trên vùng núi cao trên 4000m. Vậy nên việc tìm kiếm và thu hái cũng mất nhiều công sức hơn.
- Loại nuôi cấy nhân tạo: Đây là loại được tạo nên dựa trên công nghệ sinh học. Nấm Ophiocordyceps sinensis sẽ được nuôi cấy trên cơ thể ấu trùng hoặc trên cơ chất khác như gạo lứt, đậu xanh, ngô,… Chất lượng của sản phẩm nhân tạo cũng rất sát với loại tự nhiên.
2. Phân loại theo hình thái
Đông trùng hạ thảo được bán ra có thể ở dạng nguyên bản hoặc
đã được bào chế thành các dạng chế phẩm dễ sử dụng hơn. Các hình thái tồn tại của
dược liệu này có thể là:
- Nguyên
con: Với loại này, chúng ta có thể thấy nguyên hình dạng của đông
trùng hạ thảo. Nó bao gồm cả phần thân ấu trùng và phần sợi nấm mọc thẳng
lên từ đầu của ấu trùng. Dạng này thường được sử dụng bằng cách sắc thuốc
uống hoặc có thể ăn sống.
- Dạng
nước: Các thành phần tinh túy nhất trong dược liệu có thể được chắt
lọc và chiết xuất thành dạng nước. Sau đó đóng thành chai nhỏ để người
dùng có thể dễ dàng sử dụng bằng cách uống trực tiếp.
- Dạng
bột: Dược liệu được nghiền nhuyễn thành dạng bột bằng máy hoặc
thủ công. Dạng này có thể dùng trực tiếp bằng cách pha trà uống hoặc thêm
vào món ăn.
- Dạng
viên nang: Loại này cũng dạng bột, nhưng được đóng trong các viên
con nhộng để dễ dàng bảo quản và sử dụng. Người dùng chỉ cần uống trực tiếp
với nước vô cùng dễ dàng, phù hợp với người không thích mùi vị của dược liệu
này.
- Dạng
túi lọc: Dạng đông trùng hạ thảo này được dùng như các loại trà
túi lọc bình thường. Bạn chỉ cần nhúng túi lọc vào cốc nước nóng, để một
lúc cho các dưỡng chất thôi hết ra nước và uống trực tiếp.
3. Phân loại theo trạng thái
Bạn có thể mua đông trùng hạ thảo ở dạng tươi hoặc dạng khô.
Mỗi loại sẽ có đặc điểm cũng như cách dùng khác nhau.
- Dạng khô: Sau khi đã làm sạch, đông trùng hạ thảo sẽ được phơi khô để có thể dễ bảo quản. Vì đã qua một số quy trình sơ chế nên sẽ không thể bằng được về hàm lượng dưỡng chất và tác dụng đông trùng hạ thảo tươi. Mặc dù vậy, dạng khô lại có thể để được lâu hơn, phù hợp sử dụng trong thời gian dài.
- Dạng tươi: Đây là dạng có thể giữ được gần như là nguyên vẹn dưỡng chất, giá trị cao. Tác dụng của loại tươi cũng hiệu quả hơn loại khô 10-20%. Tuy nhiên thời gian bảo quản không lâu từ 1-2 tuần, nếu không biết cách bảo quản sẽ dẫn tới hỏng, mốc
____________________________________________________
LIÊN HỆ MUA SẢN PHẨM ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO UY TÍN - Hotline : 0936491066/ 0978085902 - Address : 26 Chính Kinh, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội TRUY CẬP THÊM THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM :- Facebook : Đông Trùng Hạ Thảo Thanh Tâm
TRUY CẬP THÊM THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM :
- Facebook : Đông Trùng Hạ Thảo Thanh Tâm
Comments
Post a Comment